Đo đạc lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất thuộc dự án đường nối Phạm Như Xương – Hoàng Văn Thái

Dự án đường nối Phạm Như Xương – Hoàng Văn Thái thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 7072/QĐ-UBNd ngày 28-9-2015. Tuyến đường quy hoạch có đặc điểm:

Đoạn đường chuẩn bị được nâng cấp mở rộng

Phía Đông: Giáp khu dân cư hiện hữu và ga đường sắt quy hoạch mới.

Phía Tây: Giáp khu dân cư hiện hữu và ga đường sắt mới.

PhíaNam: Giáp đường Hoàng Văn Thái.

Phía Bắc: Giáp đường Phạm Như Xương.

Tuyến đường có mặt cắt giao thông là B=13.50m (3.0m+7.50m+3.50m). Đối với đoạn tuyến nằm trong ranh giới quy hoạch Ga đường sắt mới chỉ thực hiện cải tạo, nâng cấp mặt đường rộng 7.50m không đầu tư thi công vỉa hè.

Ban Quản lý Giao thông Nông thôn phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện việc cắm mốc ranh giới theo đồ án quy hoạch được duyệt. Trên cơ sở các mốc ranh giới ở thực địa, Trung tâm Đo đạc Bản đồ Đà Nẵng đã tiến hành đo đạc lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất chi tiết của từng hộ dân. Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 1,1km nối liền đường Hoàng Văn Thái đến đường Phạm Như Xương, dự kiến có khoảng 200 hộ dân có diện tích đất nằm trên tuyến đường được mở rộng.

Từ khi tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài được khánh thành, các hộ dân các xã Hòa Nhơn, Hòa Sơn muốn đi về hướng Bắc của trung tâm thành phố Đà Nẵng đều phải di chuyển qua con đường chật hẹp và lầy lội này. Như vậy, việc nâng cấp mở rộng tuyến đường là nhu cầu cấp bách và mong muốn của mọi người dân. Đây là công trình “Nhà nước và nhân dân cùng làm” nhưng cán bộ của Trung tâm Đo đạc Bản đồ đến làm việc lập hồ sơ được mọi người dân sinh sống hai bên đường đồng tình và ủng hộ.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường này góp phần giải quyết việc lưu thông cho các hộ dân phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu và các xã của huyện Hòa Vang.

 

Nguyễn Thị Nở (TTĐĐBĐ)